Google Penguin sẽ được cập nhật trong tháng tới

Gary Illyes từ đội ngũ Chuyên viên phân tích xu hướng Webmaster của Google cho biết cuối tuần qua trên Twitter rằng Google Penguin sẽ được làm mới trong tháng tới.

Gary Illyes cho biết Penguin sẽ được cập nhật hoặc làm mới trong tháng tới tức là tháng 08/2015
Đây không phải thông tin quá sốc trong thế giới SEO tại Việt Nam bởi rất nhiều bài viết đã nói về vấn đề này trong nhiều tháng qua trên các diễn đàn và Blog. Tuy nhiên hiện tại theo như những thông tin ông nói trên Twitter, thuật toán Google Penguin chạy trong thời gian thực đang chạy chậm vì vậy các đội ngũ kỹ thuật viên Google đang tích cực làm việc để phần mềm này chạy nhanh hơn.

Google Penguin

Google Penguin

Thuật toán Google Penguin chạy trong thời gian thực đã được phát triển hơn 1 năm trở lại đây, và nó vẫn đang gặp nhiều trở ngại vì thuật toán này đang phải xử lý một lượng dữ liệu với thông tin khổng lồ. Ông cũng cho biết, sẽ mất hàng tháng để hệ thống chạy đúng quỹ đạo của nó.
Trước đó Google cũng đã tung rất nhiều phiên bản Google Penguin có thể kể tới như:

Thông báo: ZIKA ZIKA đã xuất hiện ngày càng nhiều hãy bảo vệ gia đình bạn với mùng chụp tự bung nhé cả nhà.
  • Penguin 1.0 Bắt đầu được công bố ngày 24 tháng 4 năm 2012 (ảnh hưởng ~ 3.1% truy vấn)
  • Penguin 1.1 giới thiệu tháng 03-26-2012 (ảnh hưởng ít hơn so với 0,1%)
  • Penguin 1.2 giới thiệu ngày 05 tháng 10 năm 2012 (ảnh hưởng ~ 0.3% truy vấn)
  • Penguin 2.0 giới thiệu ngày 22 tháng 5 năm 2013 (ảnh hưởng tới 2.3% của các truy vấn)
  • Penguin 2.1 giới thiệu ngày 04 tháng 10 năm 2013 (ảnh hưởng đến khoảng 1% của các truy vấn)
  • Penguin 3.0 giới thiệu ngày 17 tháng 10 năm 2014 (ảnh hưởng đến khoảng 1% của các truy vấn)

Google Penguin có tên gọi là thuật toán chim cánh cụt, thuật toán này ra đời với mục đích xóa bỏ các liên kết spam từ khóa (nhồi nhét từ khóa), xử lý backlink không cùng nội dung, hoặc có nội dung kém chất lượng. Các biểu hiện khi từ khóa bị phạt bởi thuật toán Google Penguin đó là vị trí liên tục thay đổi trong 1 thời gian nhất định sau đó có thể mất hẳn. Các chuyên gia SEO đã tư vấn, nếu website của bạn đã có hiện tượng như trên hoặc mất TOP mà không hiểu lý do hãy thực hiện làm mới lại nội dung. Kiểm tra lại các backlink onpage theo hướng thật tự nhiên, loại bỏ các liên kết yếu và xây dựng các liên kết mới có giá trị cao.

Nguồn: BaoNC
Mùng Bảo Bảo: cơ sở sản xuất mùng chụp cao cấp tốt nhất hiện nay ==> 0904.168.464


Nếu thấy bài viết hay, chất lượng hãy LIKE, Share, Google+ bài viết để ủng hộ tinh thần. Hoặc bạn cũng có thể viết bình luận góp ý để bài viết hoàn thiện hơn, Thanks all !

No comments.

Leave a Reply